Hội nghị vệ tinh chuyên đề loét bàn chân đái tháo đường – URGO

Loét bàn chân đái tháo đường là một trong những biến chứng nguy hiểm và nặng nề nhất ở bệnh nhân Đái tháo đường. Hiểu được thực trạng loét bàn chân đái tháo đường hiện nay, Quỹ Urogo Foundation đã đồng hành cùng Hội Nội tiết & Đái tháo đường Miền Trung Việt Nam (DEMACVN) và Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam tổ chức Hội nghị vệ tinh chuyên đề “Loét bàn chân đái tháo đường” trong khuôn khổ Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hoá miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ XIII.

Nội dung Hội nghị vệ tinh gồm các phần:

– Thực trạng chăm sóc bàn chân đái tháo đường hiện nay

– Cập nhật chẩn đoán và nguyên tắc điều trị loét bàn chân Đái tháo đường

– Chăm sóc nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có vết loét bàn chân đái tháo đường

– Phục hồi mô hạt trên vết loét bàn chân đái tháo đường

Hội nghị vệ tinh đã thu hút 450 đại biểu tham dự gồm các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đến tham dự và học hỏi kiến thức. Sau phiên trình bày của các báo cáo viên, đã có rất nhiều câu hỏi về chủ đề chẩn đoán và điều trị vết loét được đặt ra.

Các báo cáo viên khẳng định vai trò của việc chẩn đoán và phân loại vết loét theo các phân độ mới, cũng như việc điều trị theo từng mục tiêu cụ thể như nhiễm trùng, thiếu máu, thần kinh, kích thước vết loét. Việc sử dụng các băng gạc tiên tiến đóng vai trò quan trọng trong điều trị, bệnh nhân cần chuẩn bị sẵn băng gạc tiên tiến trong tủ thuốc gia đình – không đợi đến khi có vết loét nghiêm trọng mới sử dụng.

Quỹ Urgo Foundation mang trong mình sứ mệnh đào các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cải thiện quy trình và thiết bị y tế với mục đích chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Quỹ là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và xã hội. Trong thời gian tới, Quỹ tiếp tục cam kết đồng hành với Hội và chuỗi Hội nghị miền Trung và toàn quốc trong việc cập nhật và phổ biến kiến thức và tập trung quan tâm nhiều hơn trong mảng bàn chân đái tháo đường.

 

Print Friendly, PDF & Email

About Hội Nội tiết & Đái tháo đường Miền Trung

Check Also

Hội thảo “Đái tháo đường, suy tim và bệnh thận mạn – Chúng ta đang ở đâu”