NHÌN LẠI HỘI NGHỊ LẦN THỨ XIV: NỘI TIẾT LÀ SỢI DÂY XUYÊN SUỐT CÁC CHUYÊN NGÀNH Y HỌC

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV (Hội nghị lần thứ XIV) do Bệnh viện 199 phối hợp với Hội Nội tiết – Đái tháo đường TP Đà Nẵng tổ chức đã mang đến nhiều kiến thức y học cập nhật và sáng kiến cải tiến mới, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các Đại biểu, khách mời về tham dự.

Hội nghị lần thứ XIV với chủ đề: “Cập nhật quản lý bệnh nội tiết – đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa thời đại 4.0” đã diễn ra thành công tốt đẹp và Bế mạc sau hai ngày diễn ra (09 và 10/09) tại Khách sạn Royal Lotus 120A Nguyễn Văn Thoại, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV diễn ra thành công tốt đẹp và Bế mạc sau hai ngày diễn ra (09 và 10/09) tại Khách sạn Royal Lotus 120A Nguyễn Văn Thoại, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Hội nghị lần này đã thu hút gần 1000 Đại biểu, trong đó có nhiều Báo cáo viên đầu ngành về bệnh lý nội tiết – chuyển hóa, tim mạch… trong cả nước. Nội dung của những báo cáo, chuyên đề là cập nhật khuyến cáo của các hiệp hội trên thế giới và công trình khoa học về các bệnh nội tiết – đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa cùng các chuyên ngành liên quan.

Gần 1000 Đại biểu, khách mời tham dự là những cây “gạo cội” trong làng Nội tiết – Đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa, cùng các chuyên ngành liên quan

Cụ thể, Ban tổ chức và Hội đồng khoa học của Hội nghị đón nhận gần 200 bài Báo cáo khoa học, chuyên đề y học và công trình nghiên cứu khoa học của gần 150 Báo cáo viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Chuyên gia, Bác sĩ trong và ngoài chuyên ngành khắp mọi miền đã đến tham gia Báo cáo Hội nghị.

Đáng chú ý, trong Hội nghị lần thứ XIV có 01 Phiên báo cáo tiếng Anh, 03 Phiên Báo cáo Khoa học trẻ và 01 Phiên Báo cáo Điều dưỡng đã được Ban tổ chức Hội nghị trao giải thưởng nhằm động viện các nhà y học trẻ say mê trong nghiên cứu khoa học và ươm mầm tiếp cận y học trong khu vực và thế giới trong tương lai.

Ban tổ chức Hội nghị trao giải thưởng 1 Phiên báo cáo tiếng Anh, 03 Phiên Báo cáo Khoa học trẻ và 01 Phiên Báo cáo Điều dưỡng

Như GS.TS Nguyễn Hải Thủy – Đồng Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, nói: “Các nhà khoa học đã chuẩn bị nội dung Báo cáo rất cập nhật, phong phú và đa dạng. Điều này không những nói lên “Nội tiết là sợi dây xuyên suốt các chuyên ngành y học” mà còn minh chứng sự yêu mến và quan tâm của các Chuyên gia, quý đồng nghiệp khắp mọi miền Tổ quốc hết lòng đối với nhân dân Miền Trung”.

Có thể nói, thành công của Hội nghị lần thứ XIV là đã mang đến nhiều kiến thức y học cập nhật và sáng kiến cải tiến mới, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các Đại biểu, khách mời về tham dự.

Góp phần san sẻ những thông tin cập nhật và kinh nghiệm quý báu của các nhà khoa học trong nước và quốc tế đến các đồng nghiệp công tác trong chuyên ngành nội tiết – đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa tại khu vực Miền Trung & Tây nguyên, góp phần cải thiện chất lượng khám chữa bệnh chuyên ngành cho nhân dân Miền Trung & Tây Nguyên ngày càng hoàn thiện hơn.

Hội nghị còn là dịp đón nhận các thành quả nghiên cứu khoa học của các đồng nghiệp được thực hiện tại địa bàn khu vực Miền Trung & Tây nguyên. Qua đó xây dựng những chương trình hoạt động phù hợp với từng địa phương. Đồng thời cũng là dịp để các đội ngũ kế thừa có điều kiện phát huy tài năng trong việc duy trì hoạt động của hội trong tương lại.

 

TS.BS Võ Bảo Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nhận cờ luân lưu đăng cai Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XV – năm 2024 từ đồng Trưởng Ban tổ chức Hội nghị TS.BS Quách Hữu Trung và GS.TS Nguyễn Hải Thủy

Từ thành công của Hội nghị lần thứ XIV do Bệnh viện 199 phối hợp với Hội Nội tiết – Đái tháo đường TP Đà Nẵng tổ chức, phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội nghị và nhận cờ luân lưu đăng cai Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XV – năm 2024, TS.BS Võ Bảo Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Bệnh viện 199, GS.TS Nguyễn Hải Thủy cùng các nhà khoa học trong Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam/Miền Trung, các quý thầy/cô, đồng nghiệp để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức thành công.
—-
“Được biết, Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường Miền Trung đã hình thành từ năm 1999 cho đến nay đã tròn 24 năm. Đây là một nỗ lực rất lớn lúc ban đầu của các thầy cô trong chuyên ngành Nội tiết của Bộ Môn Nội – Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) và sự ủng hộ của Ban chấp hành Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam.

Trong 24 năm qua, hoạt động của Hội duy trì thường xuyên là nhờ sự đoàn kết của các đồng nghiệp trong chuyên ngành, sự hỗ trợ của Ban chấp hành Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam, sự ủng hộ của các thầy cô, cùng chuyên gia khắp mọi miền tổ quốc… trong đó không thể không nói đến sự ủng hộ của các Ban giám đốc Đại Học Y Dược và Bệnh viện Đại học Y Dược Huế (4 lần), Bệnh viện Nội tiết Nghệ An (2 lần), Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (2 lần), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (2 lần), Bệnh viện Gia Đình – Đà Nẵng (01 lần), Bệnh viện Hoàn Mỹ – Đà Nẵng (01 lần), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk là những đơn vị đã đăng cai trong 13 Hội nghị vừa qua”.

 

Nguồn bài viết: Bệnh viện 199

Print Friendly, PDF & Email

About Hội Nội tiết & Đái tháo đường Miền Trung

Check Also

Chương trình Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hoá miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ XIV