SỰ KHÁC BIỆT CỦA HỘI NGHỊ NỘI TIẾT – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA MIỀN TRUNG & TÂY NGUYÊN MỞ RỘNG LẦN THỨ XIV

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV (Hội nghị lần thứ XIV) với chủ đề: “Cập nhật quản lý bệnh nội tiết – đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa thời đại 4.0” do Bệnh viện 199 phối hợp với Hội Nội tiết – Đái tháo đường TP Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp và Bế mạc sau hai ngày diễn ra (09 và 10/09) tại Khách sạn Royal Lotus 120A Nguyễn Văn Thoại, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Tuy Hội nghị đã kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn, khi mà đằng sau sự thành công đó phần nào nói lên những điều làm nên sự khác biệt của Hội nghị lần này so với các Hội nghị trước.
Bài liên quan

1. Quy mô Hội nghị lớn

Hội nghị được các chuyên gia, nhà khoa học nhìn nhận có Quy mô lớn và chất lượng

Gần 1000 Đại biểu, khách mời tham dự là những cây “gạo cội” trong làng Nội tiết – Đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa, cùng các chuyên ngành liên quan.

Được tổ chức tại 03 Hội trường A,B,C của khách sạn. Có 28 Phiên Báo cáo, 01 Phiên Đào tạo (CME), 01 Hội thảo vệ tinh công ty Merck.

2. Đa dạng thành phần Báo cáo viên và Chất lượng bài Báo cáo cũng tăng

Ban tổ chức và Hội đồng khoa học của Hội nghị đón nhận gần 200 bài Báo cáo khoa học của gần 150 Báo cáo viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Chuyên gia, Bác sĩ trong và ngoài chuyên ngành khắp mọi miền đã đến tham gia Báo cáo Hội nghị.

Đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng, Phó Giám đốc BS.CKII Trương Văn Trình phát biểu: “Hội nghị lần này được tổ chức hết sức quy mô, là minh chứng sự lớn mạnh và nỗ lực không ngừng của các đồng nghiệp tại Miền Trung – Tây Nguyên.

3. Chủ đề và Nội dung thời sự, độc đáo

Các chủ đề Báo cáo tại Hội nghị mang tính thời sự cao của ngành. Bao quát các nội dung chính: Báo cáo chuyên đề tổng quan; Cập nhật các khuyến cáo y học; Báo cáo Khoa học; Báo cáo Khoa học tiếng Anh; Báo cáo Khoa học trẻ; Báo cáo Khoa học Điều dưỡng; Đào tạo liên tục (CME). Ngoài ra, một số Báo cáo Tiếng Anh, Báo cáo Khoa học trẻ cũng để mang lại nhiều góc nhìn mới mẻ cho Hội nghị.

 

 

 

4. Trao giải cho các nhà Khoa học trẻ

 

Trao giải thưởng cho các Báo cáo Khoa học trẻ cũng là một sự khác biệt của Hội nghị lần thứ XIV

Hội nghị lần thứ XIV có 01 Phiên báo cáo tiếng Anh, 03 Phiên Báo cáo Khoa học trẻ và 01 Phiên Báo cáo Điều dưỡng đã được Ban tổ chức Hội nghị trao giải thưởng nhằm động viện các nhà y học trẻ say mê trong nghiên cứu khoa học và ươm mầm tiếp cận y học trong khu vực và thế giới trong tương lai.

5. Độc đáo “Gian hàng Hội nghị

Một điểm nhấn khác tại Hội nghị XIV là “Gian hàng Hội nghị”. Các sản phẩm đưa vào gian hàng chủ yếu là các sản phẩm về công nghệ thông minh hiện đại mà Bệnh viện đang ứng dụng, như: AI X-quang ngực, AI vú (mamo), Trạm telehealth di động, Kiosk đăng ký KCB bằng CCCD, Vr360 giới thiệu Bệnh viện.

 

Gian hàng Hội nghị với những sản phẩm công nghệ, thông minh “đắt khách”

Các sản phẩm Phục hồi chức năng tại Bệnh viện 199 như: Máy trợ lý ảo Phục hồi chức năng VR, Bàn tay Robot, Máy nhiệt lạnh, Máy facia, Laser công suất cao, Bàn nắn chỉnh cột sống, Máy Mantel.

Do đó, bên cạnh tham dự các Phiên thảo luận tại Hội trường A,B,C, các Đại biểu, khách mời, quý đồng nghiệp còn hứng thú với việc được tham quan, trải nghiệm gian hàng được đặt tại tiền sảnh của Khách sạn.

Gian hàng Hội nghị là cơ hội để các bên kết nối, xây dựng mối quan hệ trong ngành và tìm kiếm cơ hội hợp tác lẫn nhau trong tương lai.

6. Không gian tổ chức sang trọng, cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại

Địa điểm tổ chức là Khách sạn Royal Lotus – một Khách sạn 4 sao tại TP biển Đà Nẵng. Trong đó, không gian để tổ chức Hội nghị được thiết kế sang trọng, hiện đại.

 

Không gian tổ chức sang trọng, cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại

Kết hợp với những ứng dụng công nghệ thông tin hiên đại của Bệnh viện 199 và các đơn vị phối hợp. Từ khâu đăng ký, quản lý trực tuyến, đến các khâu thực hiện khi sự kiện diễn ra như trình chiếu.. đã mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng cho người tham dự.

7. Tổ chức chuyên nghiệp

Việc tổ chức thường xuyên nhiều sự kiện Hội thảo, Hội nghị đã giúp cho đội ngũ chuyên trách Bệnh viện 199 và các bộ phận liên quan có nhiều kinh nghiệm. Cùng với sự phối hợp, đồng hành hiệu quả với một số đơn vị truyền thông, y tế đi trước đã giúp cho Hội nghị lần thứ XIV thành công, từ lịch trình sự kiện, quản lý điều hành, đến khâu thực hiện…đều mang lại cảm giác hài lòng cho Đại biểu, khách mời tham gia.

8. Lần đầu tiên một Bệnh viện ngành Công an đăng cai tổ chức

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường Miền Trung đã hình thành từ năm 1999 cho đến nay đã tròn 24 năm, qua 13 lần tổ chức tại nhiều đơn vị như Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Gia Đình – Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ – Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Với Hội nghị lần thứ XIV, đây là lần đầu tiên một Bệnh viện ngành Công an đăng cai tổ chức nên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, cũng như các cá nhân/đơn vị ngành y tế.

 

Đây là lần đầu tiên một Bệnh viện ngành Công an đăng cai tổ chức Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên

Bởi vì, Bệnh viện 199 là Bệnh viện công lập, thuộc Bộ Công an, kinh phí và nguồn lực có hạn, nhưng lại triển khai tốt Hội nghị quy mô lớn, vấn đề chuyển đổi số. Điều này cũng chứng minh cho chủ trương “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành” mà Bệnh viện thực hiện đang theo đúng hướng.

Đồng thời cũng minh chứng cho tư duy đổi mới, sáng tạo, cộng với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc và đồng lòng thực hiện của tập thể cán bộ chiến sĩ.

Chính những điều nói trên đã làm nên sự khác biệt của Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa Miền Trung & Tây Nguyên Mở rộng lần thứ XIV so với nhiều Hội nghị đã qua.

Dĩ nhiên, không có một quy trình nào tối ưu, hoàn hảo và Bệnh viện 199 chúng tôi luôn thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe vì sự phát triển.

 

Nguồn: Bệnh viện 199

Print Friendly, PDF & Email

About Hội Nội tiết & Đái tháo đường Miền Trung

Check Also

Chương trình Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hoá miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ XIV