Nghiên cứu cho thấy hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim tái phát

Ngày: 8 tháng 3 năm 2021

Nguồn: Đại học McMaster

Tóm lược: Một phân tích của một số nghiên cứu lớn liên quan đến những người tham gia từ hơn 60 quốc gia đã phát hiện ra rằng ăn cá có dầu thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch (CVD) ở những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người đã mắc bệnh tim hoặc đột quỵ.

Một phân tích của một số nghiên cứu lớn liên quan đến những người tham gia từ hơn 60 quốc gia, dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học McMaster, đã phát hiện ra rằng ăn cá có dầu thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch (CVD) ở những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người đã mắc bệnh tim. hoặc đột quỵ.

Thành phần quan trọng là axit béo omega-3, mà các nhà nghiên cứu tìm thấy có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch chính như đau tim và đột quỵ xuống khoảng 1/6 ở những người có nguy cơ cao ăn hai phần cá giàu omega-3 mỗi người. tuần.

Đồng tác giả chính Andrew Mente, phó giáo sư về phương pháp nghiên cứu, bằng chứng và tác động tại McMaster và là nhà điều tra chính tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe Dân số cho biết: “Có một lợi ích bảo vệ đáng kể của việc tiêu thụ cá ở những người mắc bệnh tim mạch.

Không có lợi ích nào được quan sát thấy khi tiêu thụ cá ở những người không bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

“Nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng đối với các hướng dẫn về lượng cá trên toàn cầu. Nó chỉ ra rằng việc tăng tiêu thụ cá và đặc biệt là cá nhiều dầu ở bệnh nhân mắc bệnh mạch máu có thể tạo ra một lợi ích tim mạch khiêm tốn.”

Mente cho biết những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp vẫn có thể được bảo vệ ở mức vừa phải khỏi bệnh tim mạch bằng cách ăn cá giàu omega-3, nhưng lợi ích sức khỏe ít rõ rệt hơn so với những người có nguy cơ cao.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine vào ngày 8/3.

Phát hiện dựa trên dữ liệu từ gần 192.000 người trong bốn nghiên cứu, trong đó có khoảng 52.000 người mắc bệnh CVD, và là nghiên cứu duy nhất được thực hiện trên cả năm lục địa. Các nghiên cứu trước đây chủ yếu tập trung vào Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản, với rất ít thông tin từ các khu vực khác.

“Đây là nghiên cứu đa dạng nhất về lượng cá và kết quả sức khỏe trên thế giới và là nghiên cứu duy nhất có đủ số lượng với đại diện từ các quốc gia có thu nhập cao, trung bình và thấp từ tất cả các lục địa sinh sống trên thế giới,” đồng trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Salim Yusuf, giáo sư y khoa tại Trường Y khoa Michael G. DeGroote và là giám đốc điều hành của PHRI.

Phân tích này dựa trên dữ liệu từ một số nghiên cứu do PHRI thực hiện trong 25 năm qua. Các nghiên cứu này được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Y tế Canada, một số công ty dược phẩm khác nhau, các tổ chức từ thiện, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Dân số và Viện Nghiên cứu Khoa học Y tế Hamilton.

Nguồn : Materials provided by McMaster University.

Link bài gốc : https://www.sciencedaily.com/releases/2021/03/210308131709.htm

Bài viết được biên tập và dịch thuật bởi CLB Nội tiết trẻ trên DEMACVN.COM – vui lòng không reup khi chưa được sự cho phép!

Người dịch: Kimluan

Hiệu đính: Bảo Ngân

Print Friendly, PDF & Email

About CLB Nội tiết trẻ

CLB Nội tiết trẻ là nhóm Bác sĩ, học viên, sinh viên có đam mê về Nội tiết - Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hóa. Hoạt động là lược dịch các bài viết cập nhật, chia sẻ kiến thức, phối hợp thực hiện các nghiên cứu tại nhiều vùng miền trong cả nước

Check Also

Một số vi khuẩn đường ruột có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Trong một nghiên cứu quan sát ở Hà Lan cho thấy người có hệ vi …